วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Lobster Soup


Lobster Soup

ส่วนผสม
  1. หัวกุ้ง
  2. เนยหรือน้ำมันมะกอก
  3. หอมใหญ่
  4. แครรอท
  5. มันฝรั่งปอกเปลือก
  6. ต้นกระเทียม
  7. คึ่นฉ่าย
  8. ซอสมะเขือเทศเข้มข้นTomato Paste
  9. พริกไทยดำ
  10. เบย์ลีฟ
  11. ออริกาโน่
  12. น้ำ


วิธีทำ
  • นำหัวกุ้งไปอบให้สุก
  • นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกหรือเนย แล้วใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ใส่หอมใหญ่ แครรอท มันฝรั่ง ต้นกระเทียม คึ่นฉ่ายลงผัดให้แตกมัน เอาหัวกุ้งที่อบแล้วใส่ลงไป ใส่พริกไทยดำ เบย์ลีฟ ออริกาโน่ แล้วจึงใส่น้ำ
  • เคี่ยวไฟปานกลาง ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วจึงกรองเอาแต่น้ำ
กลับไป

1 ความคิดเห็น: